Kính phân cực chống tia UV nhập khẩu từ Hàn Quốc

Các yếu tố quan trọng khi mua kính mát

Đăng bởi pantino vào lúc 11/10/2019

Các yếu tố quan trọng khi mua kính mát

Mọi người đều biết kính mát (kính râm) giúp chúng ta nhìn dễ dàng trong một ngày nắng, cho dù trên đường hoặc chơi trên nước. Tuy nhiên, đeo kính râm đúng cũng là một cách bảo vệ tuyệt vời để chống lại tia cực tím (UV) vốn ảnh hưởng xấu đến mắt trong dài hạn lẫn ngắn hạn, theo học viện Nhãn Khoa của Mỹ.

Sau đây là các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua kính râm để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời: 

1. 100% chắn tia cực tím

Điều tiên quyết quan trong nhất khi tìm khi mua kính râm để bảo vệ đôi mắt của bạn là một tấm nhãn khi rõ kính này chặn 100% các tia UV. Tuy nhiên, có quá hơn một nửa những người mua kính râm bận tâm để kiểm tra số liệu tròng kính bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, theo khảo sát Academy's 2014 national sun safety.

2. Càng lớn càng tốt

Kính mát có thể che chắn càng nhiều thì càng giảm thiểu thiệt hại từ ánh nắng mặt trời . Hãy xem xét mua kính quá khổ hoặc kính bao quanh, như vậy sẽ giúp cắt giảm tia UV vào mắt từ phía hai bên.

3. Tròng kính tối màu không bảo vệ mắt tốt hơn

Trong khi tròng kính tối màu có thể nhìn cool hơn, chúng không nhất thiết có tác dụng chặn tia UV tốt hơn.

4. Màu sắc không quan trọng.

Một số kính mát đi với tròng kính màu hổ phách, màu xanh lá cây hoặc màu xám. Chúng không chặn ánh nắng mặt trời tốt hơn, nhưng có thể tăng độ tương phản, có thể hữu ích cho các vận động viên, người chơi thể thao như bóng chày hay golf.


5. Tròng kính phân cực (polarized) chống chói mắt, không phải chặn tia UV.

Độ phân cực làm giảm độ chói phản chiếu trên bề mặt như nước hay vỉa hè. Loại này không giúp thêm việc bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng có thể giúp bạn lái xe hoặc chơi các môn thể thao nước an toàn hơn, thú vị hơn.

 

Tags : > chống tia UV kính cho nam kính chống nắng kính chống tia UV kính cho nữ kính phản quang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: