Kính phân cực chống tia UV nhập khẩu từ Hàn Quốc

Có nên đeo kính râm khi lái xe trời mưa, ban đêm?

Đăng bởi pantino vào lúc 24/04/2019

Nhiều người cho rằng cách tăng tầm nhìn cho lái xe khi trời mưa lớn hoặc chống chói ban đêm là đeo kính râm.

có nên đeo kính râm khi lái xe trời mưa, ban đêm?

Nhiều người cho rằng cách tăng tầm nhìn cho lái xe khi trời mưa lớn hoặc chống chói ban đêm là đeo kính râm

Trong điều kiện mưa to đến rất to, nước nhòe mặt kính và cần gạt hoạt động không kịp, khiến tầm nhìn của bạn hạn chế rất nhiều. Trong trường hợp này, người lái thường lựa chọn cách bật đèn pha tăng khả năng chiếu sáng và chỉnh nút gạt mưa nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, tầm nhìn vẫn không được cải thiện là bao nhiêu.

Trên một số diễn đàn thời gian qua có một số thành viên chia sẻ cách tăng tầm nhìn cho lái xe khi trời mưa lớn hoặc chống lóa do đèn xe đối diện vào ban đêm, đó là đeo kính râm. Theo các chia sẻ, phương cách này cũng giúp cho khỏi bị chói mắt khi nước bắn tung tóe khi hai xe vượt nhau, hay khi xe của bạn đi sau một xe vận tải lớn hoặc một xe hơi khác trong cơn mưa.

Thực tế, đúng là kính râm có khả năng cải thiện tầm nhìn của bạn khi đi gặp trời mưa lớn. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với kính râm phân cực (polarized sunglasses).

có nên đeo kính râm khi lái xe trời mưa, ban đêm?

So sánh tầm nhìn khi dùng và không dùng kính phân cực

Mắt kính phân cực (polarized) cũng giống như kính mát thông thường nhưng bên trong được gắn thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước , mặt biển , xa lộ. Những tia sáng phân cực nằm ngang này nếu không được ngăn chặn , khi vào mắt sẻ gây khó chịu cho mắt và hình ảnh sẻ bị nhoè.

Tác dụng tốt của kính phân cực với mắt người là giúp việc quan sát trong mọi điều kiện nắng gắt hoàn hảo không bị lóa và chói nhờ chặn các tia sáng nằm ngang làm chói mắt. Khi sử dụng ban đêm , giúp người lái xe không bị các tia sáng từ đèn pha xe đối diện, đèn đường... làm lóa mắt. Cũng chính vì lẽ đó, đeo kính mát phân cực sẽ giúp người lái xe lọc bớt những tia sáng nằm ngang gây ra khi khúc xạ qua màn mưa, giúp người lái nhìn tốt hơn. Kính này cũng có tác dụng tốt khi sử dụng trong điều kiện nắng to, hay lái xe ban ngày trời sương mù dày đặc.

Tuy nhiên cần lưu ý, kính râm thông thường không có tác dụng này, nên đeo nó khi đi mưa không có tác dụng. Tuy nhiên cần lưu ý, khi lựa chọn kính râm phân cực, bạn nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, chuyên cho vận động thể thao hoặc lái xe, sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Tags : > chống tia UV kính cho nam kính chống nắng kính cho nữ kính phản quang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: