Kính phân cực chống tia UV nhập khẩu từ Hàn Quốc

Kính mát bạn đang dùng liệu có thật sự tốt?

Đăng bởi pantino vào lúc 10/10/2019

Kính mát bạn đang dùng liệu có thật sự tốt?

Chúng ta hẳn đã biết, kính mát không chỉ là phụ kiện thời trang mà còn là vật bảo vệ cho đôi mắt của bạn nữa. Kính mát giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím (UV) có hại, những vật thể nhỏ bay trên đường như bụi hay mảnh đá vỡ do xe cán văng lên… Vì thế, việc lựa chọn đúng kính mát cho mình cũng quan trọng như khi bạn chọn được đúng đôi giày vậy. Sau đây là các tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn cho mình một cặp kính mắt thích hợp.

Kính mát phải chống được tia UV

Điều đầu bạn cần lưu ý khi mua kính mát là khả năng chống tia UVA và UVB. Một vài loại kính mát có lưu ý từ nhà sản xuất là “Hấp thụ tia UV đến 400nm”, lưu ý trên cũng có nghĩa là sản phẩm có khả năng hấp thụ 100% tia UV. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy thông tin này trên tờ giới thiệu về loại kính mát hoặc dán ngay trên tròng kính. Tia cực tím từ mặt trời không chỉ làm tổn thương vùng da quanh mắt mà còn làm tổn thương giác mạc, thủy tinh thể và những bộ phận khác của mắt. Bởi thế nên bạn phải quan tâm đến các thông số này trước khi quan tâm đến kiểu dáng của chiếc kính mà bạn muốn mua nhé.

Kính mát phải có độ che phủ tốt

Cho dù chiếc kính ấy có làm từ chất liệu gì hay hình thù như thế nào thì nó phải vừa vặn với khuôn mặt bạn. Kính mát bạn chọn cũng không nên quá nặng bởi nó sẽ bị tuột liên tục khi bạn đeo kính không đúng cách. Bạn cũng có thể cân nhắc đến loại kính ôm trọn vùng mắt để ngăn tia cực tím có hại chiếu xuyên qua gọng kính đến mắt.

Xem xét màu sắc của tròng kính

Màu sắc của tròng kính không ảnh hưởng gì đến khả năng chống tia cực tím của kính, bạn chỉ cần quan tâm đến khả năng chống tia cực tím của kính. Bởi vì con ngươi mới là thứ quyết định bao nhiêu ánh sáng sẽ đi đến võng mạc, khi bạn đeo kính có tròng màu tối, con ngươi của bạn sẽ phải mở to ra để tiếp nhận thêm ánh sáng và lúc này nếu như bạn không dùng loại kính có khả năng chống tia cực tím thì bạn đã vô tình để nhiều tia cực tím hơn chiếu vào mắt.

Khi bạn cần chọn kính để đeo hằng ngày hoặc đeo khi hoạt động ngoài trời, bạn có thể chọn kính có tròng màu nâu, xám hoặc xanh bởi vì chúng không làm cho màu sắc bị sai lệch nhiều. Một vài loại kính áp tròng cũng có khả năng chống tia cực tím, nhưng bạn vẫn phải mang kính mát khi đeo loại kính áp tròng này để bảo vệ tối đa cho mắt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: