Kính phân cực chống tia UV nhập khẩu từ Hàn Quốc

Những điều cần biết về kính phân cực

Đăng bởi pantino vào lúc 24/04/2019

Kính ray-ban phân cực

Đa phần các mẫu kính râm trên thị trường khi đeo sẽ chỉ làm cảnh vận xung quang trở nên tối đi, và không có nhiều tác dụng trong việc chống chói, bảo vệ mắt trước các loại ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt. Đó là điều bạn gặp phải khi chưa lựa chọn đúng cho mình loại kính mắt có tròng kính phân cực.

Tại sao lại gọi là kính phân cực?

Mắt kính phân cực (polarized) là những mắt kính râm được gắn thêm màng lọc có tính năng ngăn chận những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ các vật thể như bóng đèn, xe cộ, đường xá, cửa kính biển báo hiệu, mặt hồ..

Màng lọc phân cực này được làm từ sợi tổng hợp dùng trong kính mát được Edwin H. Land phát minh ra vào năm 1929, ông cũng là người sáng lập Tập đoàn Polaroid. Trên thực tế, tên gọi Polaroid vốn từng phổ biến cho kính mát phân cực nhiều hơn, trước khi nó gắn với các loại máy ảnh chụp film lấy liền (polaroid camera) như ngày nay.

 

Cấu tạo kính phân cực

Ở phần lõi của tròng kính phân cực (Polaroid Lenses) là một lớp phân cực thẳng đứng chỉ cho phép ánh sáng dọc thẳng đi qua, đồng thời ngăn không cho ánh sáng ngang chiếu vào mắt. Đến đây thì chắc anh chị em chụp ảnh phong cảnh sẽ thấy quen, bởi cách hoạt động của nó là hoàn toàn giống với kính lọc phân cực Polariser, hay còn gọi là CPL (Circular Polarizing Filter).

 

Khi nào thì nên đeo kính phân cực ?

Đeo kính phân cực khi lái xe:
Sẽ an toàn hơn khi đeo kính polarized, nó sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết các ánh sáng chói chiếu trực tiếp hay phản chiếu đến mắt. Ngoài ra, khi chạy xe người sáng gặp phải trường hợp xe đối diện bật pha, kính phân cực sẽ giúp tăng độ tương phản của hình ảnh, giảm chói và giúp bạn nhìn thấy xe cảnh vật đối diện một cách tốt nhất.

Khi đi đường nếu bị tia phân cực ngang chiếu trực tiếp vào mắt sẽ khiến mắt quá tải, không điều tiết kịp dẫn đến hiện tượng mờ mắt, hình ảnh cảnh vật bị nhòe, mù tạm thời.. Kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi mắt, mờ mắt, nặng hơn sẽ gây những biến chứng xấu cho mắt.

Kính phân cực polarized sẽ phát huy công dụng một cách tối đa khi người đeo sử dụng trong điều kiện ngược sáng, đi trong thời tiết nắng nóng, mặt trời chiếu chính diện, hay đèn pha xe ngườc chiều chiếu lại vào ban đêm. Kính phân cực xịn sẽ giúp bạn thấy rõ vật thể ngược sáng hơn.

Chơi thể thao ngoài trời: 
Nếu đeo kính phân cực sẽ giúp nhìn rõ, chống chói, giảm mỏi mắt.

Đeo kính phân cực khi đi tàu thuyền, du lịch bãi biển: 
Mùa hè khi đi du lịch biển kính sẽ giúp loại bỏ các ánh sáng ngang phản chiếu từ cát, sóng biển, giúp nhìn rõ các hình ảnh ở dưới nước.

Phân biệt kính phân cực và kính không phân cực.

Có rất nhiều cách phân biệt kính có phân cực và kính không phân cực. Ở một số loại kính phân cực xịn khi bạn sử dụng nhìn trược tiếp vào nguồn sáng thì kính sẽ xuất hiện các dải màu sáng giống dải sáng cầu vồng.

 

Ở kính rayban nhà sản xuất sẽ kí hiệu chữ "p" trên mắt kính để giúp khách hàng phân biệt kính phân cực và kính thường.

Tuy nhiên không phải loại kính phân cực polarized nào cũng có tính năng chống tia UV bạn cần tìm hiểu trước khi lựa chọn kính sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: